tin-tuc

Bản Tin Masteri

THÔNG ĐIỆP TỪ BAN GIÁM ĐỐC

MESSAGE FROM THE BOARD OF MANAGEMENT

Năm 2018 khép lại đầy phấn khởi với sự phát triển ổn định của thị trường bất động sản và nền kinh tế Việt Nam cùng những thành công đáng tự hào của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri. Thay mặt thương hiệu BĐS cao cấp Masteri, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả Quý khách hàng, Quý cư dân, Quý đối tác đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng Masteri trong suốt thời gian qua.

Trong không khí phấn khởi đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, tôi xin chân thành gửi đến Quý vị và gia đình lời chúc năm mới tràn đầy Sức khỏe – Thành công – Hạnh phúc. Nhìn lại chặng đường gần 5 năm phát triển kể từ khi ra mắt thành công dự án Masteri Thảo Điền, Masteri đã có những bước tiến vững chắc và khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu phát triển BĐS dẫn đầu Việt Nam với gần 10.000 tổ ấm tại các công trình tầm cỡ.

Tính đến thời điểm hiện tại, ba dự án Masteri Thảo Điền tại Quận 2, M-One Nam Sài Gòn tại Quận 7 và căn hộ Millennium ngay trung tâm thành phố đã đi vào hoạt động, kiến tạo nên những cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại tại TP.HCM. Đồng thời, hai dự án cao cấp và hiện đại đang phát triển: Masteri An Phú ngay trung tâm Thảo Điền – Quận 2 và M-One Gia Định trung tâm Quận Gò Vấp vẫn đang nhộn nhịp thi công. Đây chính là động lực mạnh mẽ để thương hiệu BĐS cao cấp Masteri luôn kiên định với triết lý kinh doanh “đề cao trải nghiệm của khách hàng”, mang đến cho cư dân những giá trị sống tốt nhất.

Với sứ mệnh không chỉ chú trọng xây dựng nhà ở chất lượng cao mà còn góp phần kiến tạo cộng đồng văn minh hiện đại cùng những giá trị văn minh đẳng cấp trong phong cách sống, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và phấn khởi khi chương trình nghệ thuật đẳng cấp thường niên “The Master of Symphony 2018” nhận được sự đón nhận nồng nhiệt và phản hồi tích cực từ Quý khách hàng cũng như khán giả yêu nhạc ở nhiều thế hệ.

Thương hiệu BĐS cao cấp Masteri hứa hẹn sẽ tạo nên những đột phá mới và độc đáo hơn trong mùa The Master of Symphony thứ 5, năm 2019. Bên cạnh đó, giữ vững cam kết về việc kiến tạo nên cộng đồng cư dân năng động và gắn kết, chương trình “Ngày hội Masteri – The Master of Festivals 2018” hiện đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng ra mắt Quý cư dân tại khu dân cư cao cấp M-One Nam Sài Gòn vào đầu năm 2019.

Không chỉ xây dựng uy tín hàng đầu từ những dự án nổi bật, thương hiệu BĐS cao cấp Masteri luôn hướng tới xã hội với sự chân thành trong những hoạt động thiết thực và chia sẻ yêu thương đến cộng đồng. Vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thương hiệu BĐS cao cấp Masteri sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm mang đến một cái Tết thật ấm áp đến những trẻ em, gia đình khó khăn, học sinh – sinh viên và công nhân lao động.

Để tiếp bước phục vụ Quý khách hàng tốt hơn, thương hiệu BĐS cao cấp Masteri luôn lắng nghe ý kiến phản hồi để hiểu và cập nhật những xu hướng thay đổi của Quý khách hàng cũng như thị trường. Chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến, liên tục sáng tạo để đáp ứng linh hoạt các nhu cầu an cư và tạo dựng những giá trị đẳng cấp cho khách hàng, dựa trên mô hình vận hành tối ưu và áp dụng nền tảng công nghệ số tiên tiến. Theo đó, mỗi sản phẩm nhà ở không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc hữu dụng, mà đó là những tổ ấm văn minh với chất lượng mang “đẳng cấp Masteri”, kiến tạo nên cộng đồng cư dân nhân văn và thịnh vượng.

Những thành quả thương hiệu BĐS cao cấp Masteri có được ngày hôm nay, một phần rất quan trọng chính là nhờ sự ủng hộ, tin tưởng của Quý khách hàng, Quý cư dân và Đối tác. Một lần nữa, xin kính chúc Quý khách hàng, Quý cư dân, Đối tác cùng gia đình nhiều sức khỏe, thành công và đón Tết Kỷ Hợi 2019 thật trọn vẹn!

_Phan Thị Ánh Tuyết_
Quyền Tổng Giám Đốc

MỤC LỤC CONTENTS

MASTERI

VỊ THẾ VỮNG CHẮC THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI

Nhìn lại chặng đường gần 5 năm phát triển kể từ khi ra mắt thành công dự án Masteri Thảo Điền, thương hiệu bất động sản cao cấp Masteri đã có những bước tiến vững chắc, luôn giữ vững uy tín và liên tục cải tiến. Để Tập Đoàn Masteri giữ vị thế tiên phong dẫn đầu, điều tiên quyết chính là đặt trải nghiệm khách hàng là trọng tâm, mang đến những sản phẩm nhà ở chất lượng phù hợp với nhu
cầu khách hàng tại mọi thời điểm

Trái ngọt từ triết lý “đề cao trải nghiệm của khách hàng” Ra đời giữa lúc thị trường bất động sản chỉ vừa phục hồi vào năm 2014, bằng khát vọng tiên phong cùng lợi thế vượt trội về tầm vóc, uy tín, tiềm lực, kinh nghiệm và tầm nhìn, Masteri khẳng định vị thế vững chắc là một trong những thương hiệu phát triển bất động sản dẫn đầu Việt Nam. Masteri hiện cung cấp gần 10.000 tổ ấm chất lượng với các công trình tầm cỡ: Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, M-One Nam Sài Gòn, M-One Gia Định và Millennium. Tất cả các dự án luôn giữ vững cam kết về tiến độ, chất lượng, dịch vụ, vận hành, đồng thời liên tiếp đạt kỷ lục về tốc độ bán hàng nhanh chóng, thời gian trao sổ hồng cho cư dân sớm và tỷ lệ cư dân sinh sống sau bàn giao rất cao. Trong đó, dự án Masteri Thảo Điền ngay trung tâm Quận 2, M-One Nam Sài Gòn tại Quận 7 và Millennium ngay trung tâm thành phố đã đi vào hoạt động lần lượt vào các năm 2016, 2017 và 2018, kiến tạo nên những cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại bậc nhất TP. Hồ Chí Minh.

Kiên định với triết lý kinh doanh “đề cao trải nghiệm của khách hàng”, thương hiệu BĐS cao cấp Masteri đã chọn con đường khác biệt, đó là tiên phong phát triển những sản phẩm – dịch vụ bất động sản đáp ứng nhu cầu an cư và tạo dựng những giá trị đẳng cấp cho khách hàng, dựa trên mô hình vận hành tối ưu và áp dụng nền tảng công nghệ số tiên tiến.

Quan trọng hơn, Masteri luôn nhìn nhận bức tranh toàn cảnh về thị trường, phân tích chiến lược các dữ liệu về khách hàng, đánh giá những điểm tiếp xúc với khách hàng và bám sát nhu cầu của họ trong từng thời điểm khác nhau. Từ đó, Masteri thấu hiểu sâu sắc mọi khía cạnh về khách hàng để dự đoán những nhu cầu và tiên phong mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Không dừng lại ở đó, Masteri luôn lắng nghe ý kiến phản hồi để hiểu và cập nhật những xu hướng thay đổi của khách hàng cũng như thị trường để tiên phong dẫn đầu. Hơn thế, khi đến giao dịch, ngoài mong muốn quy trình đơn giản, thủ tục nhanh gọn, chính xác, khách hàng còn cần sự ấm áp, thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên. Để đáp ứng nhu cầu này, Masteri luôn chú trọng đào tạo con người và áp dụng công nghệ hiện đại. Sự cộng hưởng này đã mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri.

Với quan niệm “chất lượng thi công công trình phụ thuộc vào cái Tâm và sự nghiêm khắc, cầu toàn của chủ đầu tư”, Masteri hợp tác với những đối tác chuyên nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực, dựa trên tôn trọng quyền lợi và minh bạch để đảm bảo phát triển bền vững và giữ vững cam kết tiến độ thi công, bàn giao nhà cho cư dân, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống dịch vụ, chăm sóc, quản lý, an ninh và bảo trì cảnh quan, hạ tầng theo chuẩn quốc tế.

Bước Sang Khởi Đầu Mới

Với gần 10.000 tổ ấm được cư dân tin tưởng lựa chọn và các cộng đồng cư dân văn minh hiện đại đã và đang hình thành chính là động lực mạnh mẽ để Masteri từng bước khẳng định vị thế vững chắc của mình và kiên định với sứ mệnh mang đến cho cư dân tương lai những giá trị sống tốt nhất. Thương hiệu BĐS cao cấp Masteri sẽ không ngừng cải tiến, liên tục sáng tạo để đáp ứng linh hoạt các nhu cầu tinh tế của khách hàng. Mỗi sản phẩm nhà ở sẽ không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc hữu dụng, mà đó là những tổ ấm văn minh với chất lượng mang “đẳng cấp Masteri” cùng kiến tạo nên cộng đồng nhân văn và thịnh vượng.

Lựa chọn một lối đi riêng, xây dựng nền tảng công nghệ tiên tiến và tối ưu các phương án thiết kế, Masteri đã và đang thực hiện kế hoạch khác biệt hóa, nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm dựa trên sự nhanh nhạy dự đoán và nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường. Đây chính là hai giá trị cốt lõi sẽ cùng thương hiệu BĐS cao cấp Masteri tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên thị trường căn hộ tại TP.HCM, đồng thời từng bước mở rộng phát triển phát triển các dự án chiến lược tại các tỉnh thành trọng tâm khác tại Việt Nam trong thời gian tới.

THÔNG TIN VỀ THƯƠNG HIỆU BẤT ĐỘNG SẢN MASTERI 

THE MASTER OF SYMPHONY 2018
ĐẲNG CẤP TRI ÂN, TÔN VINH NGHỆ THUẬT

THE MASTER OF SYMPHONY 2018 – GRATITUDE & RESPECT

Với tâm niệm “đề cao trải nghiệm khách hàng”, The Master of Symphony là món quà tri ân sâu sắc và chân thành nhất từ thương hiệu BĐS cao cấp Masteri Homes gửi đến Quý khách hàng. Đây cũng chính là minh chứng cho cam kết của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri trong việc kiến tạo cuộc sống văn minh và thịnh vượng. Vẫn luôn đẳng cấp, vẫn luôn sang trọng và lộng lẫy, thánh đường âm nhạc The Master of Symphony chưa bao giờ phụ lòng những người mộ điệu! The Master of Symphony 2018 một lần nữa đã tạo nên một đỉnh cao mới trong nghệ thuật – nơi âm nhạc đẳng cấp và bền vững phá vỡ mọi giới hạn để kết nối mạnh mẽ đồng điệu những tâm hồn yêu nhạc với những giai điệu bất hủ của cuộc sống. Ba đêm diễn (23, 24 và 25/11) tại thánh đường âm nhạc The Master of Symphony lộng lẫy đã diễn ra thành công rực rỡ! Đặc biệt năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi bão số 9, đêm công diễn thứ 3 của The Master of Symphony 2018 vẫn diễn ra trọn vẹn và ấm ấp. Những khán giả với tình yêu âm nhạc vô hạn đã không ngần ngại vượt qua cơn mưa nặng hạt và băng qua “những con phố bỗng thành dòng sông uốn quanh” để đến ủng hộ “Những dấu son âm nhạc” mà họ yêu mến. Không đơn thuần là chương trình âm nhạc đẳng cấp tri ân khách hàng thường niên, The Master of Symphony

2018 được đầu tư dàn dựng công phu hoành tráng cùng dàn hòa âm phối khí chuyên nghiệp đã tôn vinh nền âm nhạc bền vững và giọng hát đẹp của 4 tinh hoa âm nhạc hàng đầu: Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn. Bốn giọng ca đã lựa chọn các bài hát gắn bó với sự nghiệp âm nhạc của mình nhưng được hòa âm phối khí với tinh thần mới, đã thỏa mãn gu thưởng thức của các trường phái âm nhạc khác nhau. Từ một Tuấn Ngọc lãng tử, chưa bao giờ thôi quyến rũ với những
bản tình ca, đến Thanh Hà với chất giọng đầy nội lực, cảm xúc qua từng câu hát, Hà Anh Tuấn trẻ trung, tươi mới với phong cách âm nhạc văn minh hiện đại, và càng không thể thiếu sắc màu cá tính đầy cuốn hút của “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm. Tất cả cùng hòa quyện để kể nên những câu chuyện tình yêu đặc sắc trong nền âm nhạc văn minh và tử tế!

The Master of Symphony 2018 đã chạm đến cảm xúc của khán giả mộ điệu ở nhiều thế hệ khác nhau một cách trọn vẹn nhất! hương hiệu BĐS cao cấp Masteri sẽ tiếp tục tạo nên những đột phá mới và độc đáo hơn trong mùa The Master of Symphony thứ 5 vào năm 2019!

MASTERI AN PHÚ

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ MASTERI AN PHÚ

____Chị/Mrs___
MAI TRÚC LINH

Quận 3/District 3Với một người chuyên đầu tư bất động sản, khi chọn mua một dự án, tôi sẽ ưu tiên lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Tôi tin tưởng vào thương hiệu BĐS cao cấp Masteri. Các dự án trước như Masteri Thảo Điền, M-One Nam Sài Gòn đều đảm bảo tiến độ thi công, ngày nhận nhà bàn giao căn hộ đúng cam kết nên không có lý do gì khiến tôi ngần ngại mua dự án Masteri An Phú. Khi hay tin dự án đã cất nóc, tôi hoàn toàn yên tâm vì theo tiến độ này căn hộ sẽ được bàn giao đúng cam kết. Điều này đảm bảo kế hoạch đầu tư, kinh doanh của tôi không còn gì lo ngại. Lý do đầu tiên và ưu tiên nhất khiến tôi quyết định đặt mua nhà tại Masteri An Phú chính là vị trí. Dự án nằm ngay trung tâm Thảo Điền rất dễ dàng di chuyển đến các quận khác. Bạn bè tôi lúc đầu cứ trách “chui đi đâu mà xa thế”, nhưng khi tôi dẫn họ qua xem thực tế thì họ buộc phải gật đầu nhận thua. Qua cầu Sài Gòn đi tầm 10 phút là tới Quận Bình Thạnh, Quận 1 và các quận trung tâm khác. Thêm nữa, gia đình tôi vốn cũng không thích ở trung tâm vì lý do ồn ào, kẹt xe. Khu vực Thảo Điền rất yên bình, không xô bồ, gia đình vẫn có không gian thư giãn cuối tuần.Anh/Mr

__HÀ ANH VŨ__
Quận 8/District 8

Với một người chuyên đầu tư bất động sản, khi chọn mua một dự án, tôi sẽ ưu tiên lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Tôi tin tưởng vào thương hiệu BĐS cao cấp Masteri. Các dự án trước như Masteri Thảo Điền, M-One Nam Sài Gòn đều đảm bảo tiến độ thi công, ngày nhận nhà bàn giao căn hộ đúng cam kết nên không có lý do gì khiến tôi ngần ngại mua dự án Masteri An Phú. Khi hay tin dự án đã cất nóc, tôi hoàn toàn yên tâm vì theo tiến độ này căn hộ sẽ được bàn giao đúng cam kết. Điều này đảm bảo kế hoạch đầu tư, kinh doanh của tôi không còn gì lo ngại.

M-ONE GIA ĐỊNH

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ M-ONE GIA ĐỊNH

_______Anh/Mr_______
NGUYỄN NAM CƯỜNG
Quận Tân Bình      

Hôm trước qua văn phòng giao dịch dự án, tôi vui quá vì dự án càng ngày càng cao. Nhớ lại ngày ra mắt M-One Gia Định cuối năm ngoái, dự án đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng, tôi lại càng thêm tâm đắc với sự lựa chọn của mình. Hiện giờ gia đình tôi vẫn liên tục theo dõi tiến độ của dự án trên website. Mong chờ dự án sẽ bàn giao đúng thời gian cam kết để gia đình kịp làm tiệc tân gia sớm!

___Anh/Mr___   
VŨ VĂN HIỂN   
Quận Bình Thạnh

Vợ chồng tôi thật sự hạnh phúc khi được nhận hai vé mời tham dự đêm nhạc The Master of Symphony từ thương hiệu BĐS cao cấp Masteri. Lần đầu tiên vợ chồng tôi được nghe 4 giọng ca nổi tiếng cùng hòa giọng trên một sân khấu, đặc biệt là danh ca Tuấn Ngọc. Chân thành cám ơn thương hiệu BĐS cao cấp Masteri đã tạo nên The Master of Symphony để vợ chồng tôi – cư dân tương lai nói riêng và những khán giả yêu âm nhạc thực thụ nói chung, được thưởng thức một chương trình nghệ thuật sang trọng và đẳng cấp như thế!

CĂN HỘ HẠNG SANG MILLENNIUM

KHÔNG KHÍ ẤM ÁP TRONG MÙA GIÁNG SINH ĐẦU TIÊN TẠI MILLENNIUM

Trong tiết trời mát dịu hòa quyện với không khí gia đình ấm áp, các cư dân nhí của khu dân cư hạng sang Millennium đã đón một mùa Giáng Sinh đầu tiên thật an lành tại tổ ấm mới. Các bé đã có những giây phút nhận quà thật vui và đáng nhớ với ông già Noel bên cây thông được trang hoàng tuyệt đẹp. Những lời chia sẻ tích cực của bố mẹ và niềm vui rạng rỡ trên mỗi gương mặt cư dân nhí là động lực rất lớn để Masteri tiếp tục sứ mệnh mang đến cho cư dân tương lai những giá trị sống tốt nhất. Hoạt động tặng quà Giáng sinh là món quà của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri cùng Ban quản lý Savills dành tặng Quý cư dân với mong muốn mang đến giá trị tinh thần và kiến tạo cộng đồng văn minh và gắn kết tại khu dân cư hạng sang Millennium

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ MILLENNIUM

__Chị/Ms__ 
ĐỖ THẢO VY

Masteri là một trong số ít chủ đầu tư có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. Tôi hay trêu bạn bè: “Muốn đi nghe nhạc Symphony thì hãy mua nhà Masteri”. Mùa thứ 4 của The Master of Symphony vừa qua vợ chồng tôi đã nhận được cặp vé mời tham dự. Ca sĩ năm nay mang màu sắc khác với năm ngoái, với hai thế hệ âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Những bài hát bất hủ được hòa âm phối khí hiện đại, khiến người nghe như trở về quá khứ của những năm 80-90 nhưng không hề mang sắc thái xưa cũ. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tôi được nghe cô Thanh Hà hát, một ca sỹ của thế hệ trước nhưng giọng hát vừa nội lực vừa truyền cảm đi vào lòng người.

__Chị/Mrs__    
THÁI THỊ THANH

Vợ chồng tôi đã hoàn tất xong các khâu thiết kế, thi công đồ nội thất. Chúng tôi đang sắp xếp để chuyển dọn vào khu dân cư Millennium kịp trước Tết. Năm nay vợ tôi quyết định tặng các con một trải nghiệm mới đó là trang trí cây thông Noel và cùng bố mẹ nhận quà Giáng Sinh và Tết dương lịch. Hy vọng các bé sẽ có những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ đầu tiên tại tổ ấm mới Millennium.

KHU CĂN HỘ CAO CẤP MASTERI THẢO ĐIỀN

KHÔNG GIAN GIÁNG SINH RỰC RỠ TẠI KHU DÂN CƯ CAO MASTERI THẢO ĐIỀN

Tiếng nhạc rộn ràng vang lên cùng những cây thông Noel được trang hoàng tuyệt đẹp như lời chào đón một mùa giáng sinh an lành lại về tại khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền! Đến hẹn lại lên, các cư dân nhí năm nay tiếp tục được nhận những món quà nhỏ xinh và chụp hình kỷ niệm cùng ông già Noel! Những nụ cười rạng rỡ trên môi của các cư dân nhí chính là niềm vui và động lực rất lớn để thương hiệu BĐS cao cấp Masteri tiếp tục sứ mệnh mang đến cho cư dân tương lai những giá trị sống tốt nhất.
Hoạt động tặng quà Giáng sinh là món quà thường niên của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri cùng Ban quản lý Savills gửi tặng Quý cư dân với mong muốn mang đến giá trị tinh thần và kiến tạo cộng đồng văn minh và gắn kết tại khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền.

KHU DÂN CƯ CAO CẤP M-ONE NAM SÀI GÒN

NHỘN NHỊP KHÔNG KHÍ CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH

CỦA CƯ DÂN M-ONE NAM SÀI GÒN

Các sảnh rực rỡ đèn hoa và tiếng nhạc rộn ràng báo hiệu các cư dân nhí về ngày lễ Giáng sinh đã đến tại khu dân cư cao cấp M-One Nam Sài Gòn! Không khí của dịp lễ cuối năm tràn đầy yêu thương và nhộn nhịp trên từng góc sảnh hiện đại. Hòa chung với không khí Giáng sinh rộn rã, các cư dân nhí tại khu dân cư cao cấp M-One Nam Sài Gòn đã có những giây phút nhận quà thật vui và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ với ông già Noel bên cây thông được trang hoàng tuyệt đẹp. Hoạt động tặng quà Giáng sinh là món quà của thương hiệu BĐS cao cấp Masteri cùng Ban quản lý Savills gửi tặng Quý cư dân với mong muốn mang đến giá trị tinh thần và kiến tạo cộng đồng văn minh và gắn kết tại khu dân cư cao cấp M-One Nam Sài Gòn.

GÓC CHIA SẺ 

BÍ QUYẾT GIỮ HOA ANH ĐÀO TƯƠI LÂU TRONG NGÀY TẾT

Ngày Tết, trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có chưng một cây mai (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Vẻ đẹp của hoa không chỉ thể hiện ở những ý nghĩa sâu sắc của nó, một phần vẻ đẹp ấy còn tùy thuộc vào sự tươi tắn của những bông hoa được giữ gìn một cách cẩn thận. Vậy, bạn đã biết cách chăm sóc, làm sao để giữ cho hoa đào, hoa mai tươi lâu chưa? Bí kíp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cách nuôi dưỡng nụ, giữ hoa đào, hoa mai tươi lâu, bền và bông nở đẹp trong những ngày Tết.

1. HOA ĐÀO

Đối với những hoa được trồng trong chậu, bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây. Không để cây ở nơi có hơi nóng, ánh nắng mặt trời chiếu nóng, để cây ở nơi sạch sẽ và ít bụi bẩn. Khi mua hoa đào về, bạn nên đốt cành và đốt gốc để nhựa cây không bị chảy, chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài. Phải chú ý khâu đánh cây, tránh làm cây bị đứt nhiều rễ và vỡ bầu. Khi cần mang đi xa, nên đánh cây và trồng cây vào chậu trước đó 1-2 tháng, sẽ đảm bảo cây sống 100%. Nếu cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, ta có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào 1 gang tay để hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Một cách khác thường được người
dân sử dụng là cho sỏi vào trong bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm. Đối với thời tiết lạnh, hoa đào không nở kịp, bạn cũng có thể tưới nước ấm. Nếu thấy nụ còn nhỏ thì ta nên tưới sớm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một nắm vôi đắp quanh gốc, hoa của bạn sẽ nở rộ chỉ sau một đêm. Để đào được tươi lâu, chúng ta nên thay nước khoảng 2-3 ngày/lần

2. HOA MAI

Điều cần thiết thứ nhất bạn phải làm đó là tưới nước cho hoa hàng ngày. Chú ý nên tưới ướt đất nhưng không quá nhiều nước, cây sẽ bị ngập úng. Hoặc bạn có thể đào rãnh xung quanh chậu. Khi hoa bắt đầu nở, bạn nên pha nước với ít phân urê (khoảng 5% – 7%) để tưới cho cây. Để giữ cho cánh hoa không bị rụng, bạn nên tưới nước trà pha loãng không nên tưới thẳng trà vào gốc. Hoặc có thể trước khi Tết khoảng 5 -7 ngày thêm một lượng phân kali (pha loãng với nước 5-10%) để tưới cây. Cây mai sau tết sẽ bị còi vì đã dùng hầu hết dinh dưỡng cho ra hoa kết trái. Tốt nhất nên tiến hành bảo dưỡng từ mùng 10 tết để cây có thời gian sinh trưởng tốt nhất. Nếu còn nụ hoa nhiều vào lúc này nên cắt bỏ hết, nếu không cây sẽ càng còi cọc thêm và không tận dụng được dinh dưỡng nhiều. Trong không khí tràn ngập sắc xuân, mỗi gia đình, mỗi nhà hãy tự sắm cho mình những cây hoa mai, hoa đào tươi tắn nào. Đừng quên chăm sóc, tưới nước để cây sinh sôi, nảy nở nhé!

THỊ TRƯỜNG BĐS TP.HCM QUÝ IV/2018

Những tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản được dự báo sẽ không có biến động lớn bởi những yếu tố liên quan đến thị trường vẫn khá ổn định, cụ thể: Lãi suất tín dụng đang ở mức hợp lý; cơ chế chính sách ngày càng chặt chẽ; các chủ thể tham gia thị trường đã chuyên nghiệp hơn; lạm phát, giá vàng, chứng khoán… chưa có dấu hiệu tăng đột biến.

Thị trường bất động sản cuối năm 2018 được dự báo sẽ phát triển ổn định Theo đánh giá của Tập đoàn CBRE Việt Nam, số lượng căn hộ chào bán mới tại TP HCM trong Quý III đạt 6.711 căn hộ (giảm 14% so với cùng kỳ năm trước và tăng 9% so với quý trước). Trong 9 tháng đầu năm 2018, 22.363 căn được chào bán, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ. Thị trường căn hộ sau thời gian tăng trưởng nóng đã có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, tình trạng chững lại này là sự điều chỉnh của thị trường theo quy luật thông thường. Dự báo những tháng cuối năm thị trường căn hộ sẽ khởi sắc hơn khi các chủ đầu tư đang chuẩn bị tâm thế cho việc bung hàng. Mức giá bán bất động sản trung bình trên diện rộng của thị trường dự kiến cũng tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm hơn. Giá bán tăng cũng đi liền với những dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn. Giao dịch ở một số phân khúc có phần giảm nhưng không nhiều. Mức độ thanh khoản của thị trường vẫn tương đối tốt. Nhìn chung, thị trường từ nay đến cuối năm chủ yếu dành cho người có nhu cầu thực, trường vốn, ít dùng đòn bẩy tài chỉnh chứ không còn dành cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn 3 – 6 tháng.

Bất động sản nhà ở tiếp tục chiếm ưu thế Nhu cầu nhà ở mạnh mẽ có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng đến cuối năm 2018, đặc biệt là khi thị trường tìm về mức giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu chủ sở hữu để ở hợp pháp. Theo đó, nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc và đáp ứng nhu cầu của mọi nhóm khách hàng. Nhu cầu thị trường nhà ở tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sựtăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới trong thời gian tới. Trong đó, phân khúc nhà ở cao cấp sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. Dự kiến vốn để phát triển nhà ở của Thành phố trong giai đoạn 2016 – 2020 khoảng hơn 310.000 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư xây dựng phát triển nhà ở thương mại là 82.000 tỷ đồng; vốn xây dựng nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân khoảng 210.000 tỷ đồng; vốn đầu tư nhà ở xã hội tối thiểu là 21.000 tỷ đồng. Nhằm đối phó với tình trạng quá tải hạ tầng đô thị tồn tại bấy lâu nay tại TP.HCM, UBND TP.HCM vừa phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2016 – 2020 theo hướng hạn chế phát triển dự án mới tại khu trung tâm và nội đô Sài Gòn.

Đây là một công cụ điều tiết thị trường nhà ở chính thức áp dụng sau thời gian nghiên cứu rất lâu. Cụ thể, tại khu vực trung tâm hiện hữu gồm quận 1, 3, từ nay đến năm 2020, không phát triển các dự án nhà ở mới. Các quận nội thành gồm quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang và cũng bị hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới. Theo đó, giá nhà đất tại TP HCM được dự báo sẽ khó có thể tăng đột biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi tình trạng độc quyền hoặc khan hiếm sản phẩm xảy ra trong giai đoạn cuối năm 2019 đến năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập.

Dự án nổi bật
BCONS CITY DĨ AN
Mặt tiền Đường Thống Nhất, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
The Global City
Đường Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM
Masteri West Heights
Đại Đô Thị Vinhomes Smart City, Phường Tây Mỗ – Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội
Grand Marina Saigon
Số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM