TỔNG QUAN VỀ BÀ RỊA

Thành phố Bà Rịa được quan tâm và thừa hưởng nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm toàn tỉnh, kéo theo sự săn đón nồng nhiệt từ các ông trùm bất động sản có tiếng trong nước. Nơi đây hứa hẹn là vùng đất sáng giá bậc nhất tại khu vực, mở ra cơ hội đầu tư lý tưởng cho khách hàng.

Vị trí địa lý và dân số

Thành phố Bà Rịa có vị trí đắc địa khi nằm ngay chính giữa tiếp giáp với nhiều khu vực trọng điểm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao thương và di chuyển diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Nơi đây cách thành phố Vũng Tàu 20km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp giáp với các khu vực

  • Phía Đông giáp với huyện Đất Đỏ, địa phương có nhiều KCN và đất nông nghiệp quan trọng.
  • Phía Tây giáp với Tân Thành – Phú Mỹ, là mũi nhọn kinh tế hàng đầu của toàn tỉnh
  • Phía Nam giáp với Long Điền và TP. Vũng Tàu, nơi sở hữu thành phố biển xinh đẹp với nhiều tiện nghi sang trọng
  • Phía Bắc giáp với huyện Châu Đức, nơi đang bước vào giai đoạn phát triển công nghiệp mạnh mẽ.

Thành phố Bà Rịa có tổng dân số 205.192 (2017), diện tích 91,46km2, mật độ dân số đạt 2.243,5 người/km2.

Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: phường Kim Dinh, phường Phước Hưng, phường Phước Trung, phường Phước Nguyên, phường Phước Hiệp, phường Long Toàn, phường Long Tâm, phường Long Hương và 3 xã: xã Tân Hưng, xã Hòa Long, xã Long Phước.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG ĐẾN 2030

Thành phố Bà Rịa định hướng trở thành đô thị loại I. Vì vậy, các cấp lãnh đạo đã lên phương án đề ra chiến lược rõ ràng trong giai đoạn 2018 – 2025. Theo đó, nơi đây sẽ trở thành trung tâm hành chính, kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh. Đồng thời là trung tâm thương mại và trung tâm giáo dục – đào tạo nghiên cứu khoa học của tỉnh.

Bà Rịa không chỉ là hạt nhân thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh chóng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh nhằm mục đích cung ứng sản phẩm, vật tư và tiêu thụ nông sản cho sản xuất nông nghiệp.

Hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ kết hợp xây dựng và cải tạo cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường hướng đến một thành phố văn minh, hiện đại và xanh – sạch – đẹp. Điển hình các dự án có thể kể đến như: nâng cấp và mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám, ngầm hóa toàn bộ hệ thống cáp quang và hệ thống cấp điện, đầu tư các tuyến đường giao thông đô thị Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu. Đồng thời xây dựng khu đô thị phía Nam quốc lộ 51 bao gồm khu thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, trường học…

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHUNG CƯ BÀ RỊA

ƯU ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÀ RỊA

Vị trí đắc địa

Thành phố Bà Rịa sở hữu vị trí đắc địa khi nơi đây hội tụ cả 3 tuyến quốc lộ quan trọng gồm quốc lộ 51 nối thẳng TP.HCM – Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 55 kết nối tới miền Đông đi qua Châu Pha, Xuyên Mộc và quốc lộ 56 đóng vai trò liên kết các tỉnh vùng Tây Nguyên. Tất cả đã giúp quá trình di chuyển đến các khu vực lân cận trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dịch vụ tiện ích đa dạng

Chất lượng đời sống của thành phố Bà Rịa cao khi mức thu nhập bình quân hơn 60 triệu/năm. Chính vì vậy, không khó hiểu khi nơi đây sở hữu hàng loạt các công trình tiện ích bố trí khắp nơi như siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, khu vui chơi giải trí, ngân hàng, trường học…đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện

Điều kiện hạ tầng giao thông ở thành phố Bà Rịa được các cấp lãnh đạo đặc biệt chú trọng. Trong vài năm gần đây nhiều dự án được đầu tư và mở rộng để làm đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội, thu hút nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn để xây dựng các dự án quy mô tầm cỡ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cư dân.

Tiềm năng tăng giá, nhu cầu ở cao

Thành phố Bà Rịa sở hữu khá nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Tam Phước 3, khu công nghiệp Long Hương, Khu công nghiệp Long Hòa..cùng nhiều công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ kéo theo lượng lớn người lao động là các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, công nhân…đến sinh sống và làm việc tạo ra nhu cầu về nhà ở cũng như sử dụng dịch vụ rất cao.

Mặt khác, xung quanh Bà Rịa có nhiều khu vực kinh tế quan trọng như thành phố biển Vũng Tàu nổi tiếng cả nước, để đến nơi này sẽ có nhiều du khách đi ngang qua Bà Rịa giúp thành phố khai thác tốt các loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng.

Thị trường căn hộ Bà Rịa đang sở hữu rất nhiều tiềm năng,  nơi đây chắc chắn là “mảnh đất vàng” đem đến tiềm năng sinh lời không giới hạn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn tư duy chiến lược thông minh.

NHƯỢC ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÀ RỊA

Thị trường căn hộ Bà Rịa vẫn còn mặt hạn chế khi nơi đây cho thấy nguồn cung các dự án căn hộ chung cư còn khá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho người dân đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, một số tuyến đường chưa hoàn thiện làm cản trở quá trình lưu thông của nhiều phương tiện

.