TỔNG QUAN VỀ PHÚ MỸ

Thị xã Phú Mỹ được đánh giá cao bởi sự phát triển vượt bậc về mọi phương  diện, đặc biệt phải kể đến tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây. Chính vì thế, nơi đây đang trở thành “mỏ vàng” thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ các ông trùm địa ốc trong thời gian gần đây

Vị trí địa lý và dân số

Phú Mỹ là một thị xã nằm ở phía Tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dọc theo quốc lộ 51, cách thành phố Bà Rịa khoảng 20km, cách thành phố Vũng Tàu 40km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km.

Khu vực tiếp giáp với

  • Phía Đông giáp với huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa
  • Phía Tây giáp với huyện Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), ranh giới là sông Thị Vải
  • Phía Nam giáp với thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái
  • Phía Bắc giáp với huyện Long Thành (Đồng Nai)

Nơi đây là trung tâm công nghiệp, logistic & cảng biển của tỉnh. Với sự phát triển nhanh chóng về cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép. Phú Mỹ còn có 35 cảng biển và xếp thứ 19 về cụm cảng biển trên thế giới. Hơn nữa, địa thế nơi đây rất thuận tiện cho việc di chuyển sang các vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh.

 Phú Mỹ có tổng dân số 221.030 (2021), diện tích 333,84km2, mật độ dân số đạt 662,08 người/km2.

Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: phường Tân Phước, phường Phước Hòa, phường Phú Mỹ, phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch và 5 xã: xã Tóc Tiên, xã Tân Hòa, xã Tân Hải, xã Châu Pha, xã Sông Xoài.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG ĐẾN 2030

Thị xã Phú Mỹ là trung tâm phát triển về cảng biển, đồng thời cũng là đầu mối giao thông kết nối các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Có thể nói, nơi đây hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển theo định hướng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là trở thành tỉnh mạnh về cảng biển, công nghiệp, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch.

Theo đó, thị xã Phú Mỹ định hướng trước năm 2025 trở thành đô thị loại II, đạt các yêu cầu để nâng cấp đơn vị hành chính lên thành phố. Tiếp đó, định hướng đến năm 2030, tiếp tục đầu tư nâng cấp đô thị trở thành trung tâm về công nghiệp, dịch vụ logistic và cảng biển quốc tế.

Hệ thống hạ tầng liên tục được đầu tư và mở rộng. Một phần đường Vành Đai 4 là đường Hội Bài – Châu Pha đang được kết nối và đường Liên Cảng. Cầu Phước An để kết nối Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch và 2 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long An nhằm giảm lượng xe container chạy trên QL51. Đặc biệt, thị xã Phú Mỹ chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 20km, sau khi nơi này đi vào hoạt động chắc chắc sẽ tạo điều kiện cho Phú Mỹ phát triển.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHUNG CƯ PHÚ MỸ

ƯU ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ PHÚ MỸ

Vị trí thuận lợi

Phú Mỹ có vị thế địa lý nổi trội khi nằm trên tuyến đường huyết mạch kết nối với các khu vực lân cận như đi qua 15 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành…Hệ thống giao thông thuận tiện đã tạo điều kiện kết nối chặt chẽ với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Tiềm năng tăng giá

Phú Mỹ là khu vực phát triển công nghiệp trọng điểm, sở hữu lượng lớn người lao động tri thức, các chuyên gia nước ngoài, công nhân…có nhu cầu về nhà ở cũng như sử dụng dịch vụ rất cao. Vì vậy, thị trường vẫn còn nhiều dư địa, chắc chắn sẽ tăng giá mạnh trong tương lai. Đây chắc chắn là “mỏ vàng” mang đến tiềm năng sinh lời vô hạn cho các nhà đầu tư thông thái.

Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện

Thị xã Phú Mỹ đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhờ đó, ban lãnh đạo chính quyền cũng rất chú trọng cấp vốn đầu tư vào các tuyến đường liên tỉnh. Một số quốc lộ đang được nâng cấp như Quốc lộ 1, Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, đường Vành đai 4…

Thêm vào đó, hệ thống cảng biển, các tuyến đường sắt được Phú Mỹ đầu tư phát triển đồng bộ tạo tiềm lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế. Hiện tại Phú Mỹ có 41 cầu cảng đang hoạt động, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có khả năng đón tàu Mother Ship lên đến 14.000 TEUs…Phú Mỹ nhanh chóng trở thành nơi giao thương quan trọng của tỉnh với các vùng kinh tế trọng điểm như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM…

NHƯỢC ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ PHÚ MỸ

Bên cạnh những ưu điểm trên, thị trường căn hộ Phú Mỹ cho thấy nguồn cung các dự án căn hộ tầm trung khá khan hiếm, chưa thực sự thu hút nhiều nhà đầu tư chú ý và quan tâm đến. Vì vậy, mong muốn sở hữu một tổ ấm lý tưởng vẫn còn xa vời với nhiều lao động có thu nhập ở mức trung bình khá.