TỔNG QUAN VỀ QUẬN 11

Quận 11 là một trong các quận khá phát triển của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều dự án căn hộ, chung cư cao cấp. Hiện nay, quỹ đất của quận 11 còn khá nhiều nên việc có thể mở rộng và thu hút đầu tư rất lớn. Cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp và hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sống và kinh doanh buôn bán.

Vị trí địa lý

Quận 11 nằm ở Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, nơi quy tụ nhiều công trình văn hóa – nghệ thuật biểu tượng của thành phố điển hình là công viên du lịch Đầm Sen, chợ hoa, chùa Phụng Sơn, Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ. Khu vực tiếp giáp với các quận

  • Phía Đông giáp quận 10, ranh giới là đường Lý Thường Kiệt
  • Phía Tây Bắc giáp với quận Tân Phú
  • Phía Tây và Tây Nam giáp với quận 6 ranh giới là đường Hùng Vương
  • Phía Nam giáp quận 5, ranh giới là đường Nguyễn Chí Thanh
  • Phía Bắc giáp quận Tân Bình ranh giới là đường Âu Cơ, đường Thiên Phước và đường Nguyễn Thị Nhỏ

Quận 11 là quận có tổng diện tích 5.14km2 được chia thành 16 phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16.

Dân số

Quận 11 có tổng dân số 332,536 người (năm 2021), mật độ dân số đạt 64,695 người/km2. Người dân chủ yếu là người gốc Sài Gòn và Trung Hoa mang lại sự giao thoa đặc trưng giữa các nền văn hóa.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG ĐẾN 2030

Quận 11 là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý,vì vậy luôn được UBND Thành phố HCM quan tâm phát triển trong những năm gần đây.

Cơ sở hạ tầng được chính quyền chú trọng, triển khai và xây dựng nhiều dự án nhằm kết nối thuận tiện tới các khu vực trọng điểm của thành phố, đảm bảo cân bằng chức năng giao thông. Theo quy hoạch, thành phố sẽ mở rộng về phía huyện Bình Chánh tạo điều kiện cho khu vực phía Tây phát triển, hướng quận 11 trở thành tâm điểm văn hóa giải trí của thành phố.

Hệ thống giao thông công cộng sẽ được phủ kín trên toàn mạng lưới giao thông của khu vực. Ưu tiên nghiên cứu tổ chức giữa các tuyến đường như đường Ba Tháng Hai với đường Lê Đại Hành, đường Lý Thường Kiệt và đường Hồng Bàng đảm bảo khai thác tối đa hiệu quả chức năng đô thị của khu vực.

Phần lớn quỹ đất của quận dành cho các dự án căn hộ trung và cao cấp để đáp ứng kịp thời nhu cầu an cư sinh sống của người dân . Ngay tại thời điểm mở bán, căn hộ luôn trong tình trạng “cháy hàng” vì giá cả ở đây được đánh giá phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 11

ƯU ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN 11

Vị trí thuận lợi

Quận 11 là nơi sở hữu đầy đủ các điều kiện thuận lợi của vị trí và là nơi an cư lý tưởng của người dân. Nơi đây tiếp giáp với các quận trọng tâm của thành phố như quận 5, quận 10, quận Tân Phú, quận Tân Bình…Cư dân ở đây tận hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích đa dạng từ trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại đến khu vực vui chơi giải trí, rạp chiếu phim…Hơn nữa, từ quận 11 có thể dễ dàng di chuyển đến nơi khác thông qua các tuyến đường huyết mạch như đường Lạc Long Quân, Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt….

Nhu cầu cho thuê cao, khả năng sinh lời tốt

Với lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông cùng các loại hình sản phẩm đa dạng tập trung vào phân khúc tầm trung nên căn hộ quận 11 luôn nhận được sự săn đón nồng nhiệt từ phía khách hàng và nhà đầu tư. Các dự án căn hộ luôn cho thấy tiềm năng sinh lời hấp dẫn nhờ vào khả năng kết nối linh hoạt và thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc tại các khu vực trung tâm

Tốc độ đô thị hóa nhanh

Quận 11 có mật độ dân số cao nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh, cư dân tri thức hiện hữu cùng hàng loạt các dịch vụ nổi bật. Không những là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh mà khu vực còn là nơi tọa lạc của các công trình văn hóa – thể thao - nghệ thuật, trung tâm tài chính…thu hút đông đảo người dân mọi miền đất nước tập trung về đây sinh sống.

Giá bán căn hộ hợp lý

Mặc dù quỹ đất của thành phố đang dần khan hiếm. Tuy vậy, giá bán căn hộ 11 được đánh giá thấp hơn so với mặc bằng chung, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Những căn hộ ở đây hầu như sở hữu vị trí đẹp, tọa lạc trên các con đường lớn, thông thoáng.

NHƯỢC ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN 11

Thị trường căn hộ quận 11 sở hữu nhiều ưu thế là vậy, tuy nhiên vẫn còn tồn đọng một số hạn chế như kẹt xe trầm trọng vào các khung giờ cao điểm đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm có lượng lưu thông lớn như đường Ba Tháng Hai, Lý Thường Kiệt. Vào những ngày mưa lớn ở các nơi trũng thấp xảy ra tình trạng ngập sâu mặc dù UBND thành phố đã cho sửa chữa và nâng cấp thường xuyên. Điều này không những ảnh hưởng đến quá trình di chuyển mà còn gây thiệt hại tài sản cho người tham gia giao thông.