TỔNG QUAN VỀ THUẬN AN

 Thị trường căn hộ quận Thuận An – Bình Dương đang được đánh giá là một trong những khu vực bất động sản tiềm năng. Nơi đây có dân cư dồi dào, nền kinh tế tăng trưởng ổn định cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hứa hẹn sẽ là điểm sáng giá trong tương lai.

Vị trí địa lý

Thành phố Thuận An nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương. Sở hữu vị trí đắc địa khi nơi đây vừa được xem là điểm ở giữa thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) và thành phố Hồ Chí Minh vừa đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu giao thương cũng như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong tương lai.

Tiếp giáp với các quận huyện lân cận

  • Phía Đông giáp với thành phố Dĩ An.
  • Phía Tây giáp quận 12 và huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn (TP.HCM)
  • Phía Nam giáp thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
  • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên

Khu vực không ngừng tận dụng các lợi thế có sẵn để nâng cao vị thế và giá trị của mình. Trong những năm gần đây, Thuận An luôn giữ vai trò tiên phong trong quá trình phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thành phố Thuận An là có tổng diện tích 83,71km2 được chia thành 10 phường: phường An Phú, phường An Thạnh, phường Bình Chuẩn, phường Bình Hòa, phường Bình Nhâm, phường Hưng Định, phường Lái Thiêu, phường Thuận Giao, phường Vĩnh Phú, phường An Sơn.

Dân số

Thành phố Dĩ An có tổng dân số 618.984 người (năm 2021), mật độ dân số đạt 7.384 người/km2. Đời sống được cải thiện rõ rệt khi mà thành phố chú trọng chăm lo người dân, hoàn thành tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo cho mọi người được tiếp xúc với điều kiện sống hiện đại và văn minh.

Nơi đây có nhiều bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến, cung ứng số lượng giường bệnh kèm theo đó là chất lượng khám chữa bệnh. Một số tiện ích khác được hiện hữu ngay tại trung tâm như khu vui chơi giải trí, công viên hay các trường học…đáp ứng nhu cầu hằng ngày cho người dân

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG ĐẾN 2030

Thành phố Thuận An có quá trình đô thị hóa, công nghiệp khá nhanh. Nhờ đó thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư đến từ các doanh nghiệp, tổ chức lớn giúp thành phố giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính. Đồng thời, nơi đây được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp và dẫn đầu phát triển kinh tế tại Bình Dương

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện một cách rất chỉn chu, nhiều đô thị mới xuất hiện đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư như khu đô thi An Thạnh, khu đô thị The Seasons, khu đô thị Eco Xuân Lái Thiêu…

Tuyến đường cao tốc trọng điểm nối TP.HCM và Thủ Dầu Một đã đi vào hoạt động thuận lợi cho việc phát triển kinh tế liên vùng. Cùng với đó là các tuyến đường được nâng cấp và tu sửa giúp bộ mặt thành phố Thuận An phát triển toàn diện hơn như cải tạo quốc lộ 13 lên 6 làn xe kết nối trực tiếp Bình Dường với thành phố Hồ Chí Minh, cầu vượt tại giao lộ cầu Ông Bố và quốc lộ 13 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thuận An đến TP.Hồ Chí Minh hay nâng cấp và mở rộng đường ĐT743.

Bình Dương lựa chọn thành phố Thuận An để phát triển đề án “thành phố thông minh”, với định hướng trở thành đô thị loại I. Đây chính là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ tiềm năng tăng giá cao trong thời gian sắp tới.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHUNG CƯ THUẬN AN

ƯU ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THUẬN AN

Dân nhập cư cao

Hiện tại thành phố Thuận An có 2 cụm công nghiệp và 7 khu công nghiệp, mỗi năm nơi này tăng thêm khoảng 10.000 – 15.000 người lao động bao gồm cả kỹ sư, chuyên gia, công nhân đến đây sinh sống và làm việc. Trong đó có hơn 70% người lao động thuộc diện người tạm trú. Đa phần dân cư ở đây muốn an cư lạc nghiệp trên mảnh đất Thuận An. Đây là điểm sáng để thu hút các nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản tại nơi này.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Thuận An luôn được các cấp lãnh đạo chú trọng đầu tư và mở rộng hạ tầng giao thông để làm đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội xây dựng thành phố thông minh với lối sống hiện đại. Đặc biệt tuyến đường quốc lộ 13 được nâng cấp và mở rộng giúp kết nối nhanh chóng đến các khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương.

Nhu cầu nhà ở cao

Nhu cầu thuê nhà, mua nhà và sử dụng dịch vụ ở Thuận An cực kỳ lớn khi nơi đây tập trung đông đúc người lao động. Hiện tại, khu vực này đang được các ông trùm địa ốc đầu tư và phát triển nhiều dự án với đa dạng các loại hình sản phẩm nhưng tập trung chủ yếu là phân khúc căn hộ nhằm đáp ứng nhu cầu an cư sinh sống của người dân. Các dự án nổi bật có thể điểm qua như Astral City – CĐT Phát Đạt, The Emerald Golf View – CĐT Lê Phong, Lavita Thuận An – CĐT Hưng Thịnh Corp…

Tính thanh khoản tốt

Các dự án căn hộ chung cư luôn thu hút mạnh mẽ nguồn khách hàng ổn định với mức giá bán gia tăng hằng năm. Nơi đây là điểm đến lý tưởng của nhóm người lựa chọn Thuận An là nơi sinh sống và làm việc, trong đó có thể kể đến người lao động tại các khu công nghiệp, các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, lao động trí thức…

NHƯỢC ĐIỂM THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ THUẬN AN

Thị trường căn hộ Thuận An sở hữu nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên nơi này vẫn còn tồn đọng một số hạn chế như kẹt xe nghiêm trọng vào thời điểm tam tầm của công nhân . Vào những ngày mưa lớn ở các nơi trũng thấp thường xảy ra tình trạng ngập sâu mặc dù thành phố đã có một số biện pháp cải thiện hệ thống thoát nước thường xuyên. Điều này không những ảnh hưởng đến quá trình di chuyển mà còn gây thiệt hại tài sản cho người đi đường.

 Hơn nữa, quốc lộ 13 có một số đoạn đường đã bị xuống cấp nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay quốc lộ 13 đã và đang nâng cấp lên 6 – 8 làn xe rộng rãi và thông thoáng